Thạch động Hà Tiên- chiêm ngưỡng nơi Thạch Sanh cứu công chúa xưa

25-03-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 945 lượt xem

Khám phá Thạch Động Thôn Vân- nơi ẩn chứa những điều bí ẩn

Nếu bạn đã từng nghe câu chuyện Thạch Sang giết chằn tinh từ nhỏ thì đừng bỏ qua Thạch Động Hà Tiên nhé. Thạch Động nằm trong danh sách 10 cảnh đẹp Hà Tiên xuất hiện nhiều trong thơ ca.

3-thach-dong-ha-tien-chiem-nguong-noi-thach-sanh-cuu-cong-chua-xua

Thạch Động thuộc xã Mỹ Đức, xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đây là  khối núi đá vôi rất lớn, lưng đứng tựa như ngọn tháp với chiều cao nằm khoảng tầm 90m.

2-thach-dong-ha-tien-chiem-nguong-noi-thach-sanh-cuu-cong-chua-xua

Sở dĩ nơi đây còn có tên là Thạch Động thôn vân có nghĩa là động đá nuốt mây. Vì mỗi sáng sớm những đám mây trắng bay qua đỉnh núi, rồi dừng trước cửa động rồi bay vào, nhìn như hang động đang nuốt những đám mây vậy.

>> Trả lời câu hỏi du lịch miền tây 1 ngày nên đi đâu.

5-thach-dong-ha-tien-chiem-nguong-noi-thach-sanh-cuu-cong-chua-xua

Để lên được cửa động, du khách phải leo 50 bậc đá từ dưới chân núi. Tại đây, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn được toàn cảnh  Hà Tiên xinh đẹp và có thể nhìn sang đất bạn Campuchia với xóm làng của người Khơ Me.

6-thach-dong-ha-tien-chiem-nguong-noi-thach-sanh-cuu-cong-chua-xua

Thạch Động Hà Tiên sở hữu 2 cửa chính, một hướng thị xã Hà Tiên, còn cái còn lại hướng ra cánh đồng Mỹ Đức.

Bước vào lòng Thạch Động, bạn sẽ thấy một hệ thống hang động kỳ ảo với vô số những thạch nhũ nhiều hình thù lạ mắt, thu hút nhiều người đến tham quan và chụp hình.

> Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch ở Kiên Giang khá nổi tiếng, vậy du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp để được mãn nhãn.

7-thach-dong-ha-tien-chiem-nguong-noi-thach-sanh-cuu-cong-chua-xua

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được nghe người dân kể về những câu chuyện bí ẩn của vách đá sở hữu hình thù kỳ lạ này. Đây là nơi phát tích ra câu chuyện cổ Thạch Sanh – Lý Thông. Phía Đông của Thạch Động thôn vân là nơi bạn sẽ thấy cửa hang thông thiên, mỗi khi có ánh sáng chiếu xuống thì người ta gọi nơi đây là đường lên trời. Theo truyền thuyết, Thạch Sanh đã bắt đầu từ cửa hang này để lần vào trong lòng động để cứu công chúa, giết chằn tinh.

4-thach-dong-ha-tien-chiem-nguong-noi-thach-sanh-cuu-cong-chua-xua

Trong động, bạn sẽ thấy ngách nhỏ, nhìn thăm thẳm. Người ta nói rằng, có nhiều người vì tò mò đã thử đi xuống đó nhưng lại không bao giờ thấy lên lại nữa. Có người cũng đã thử ném một trái dừa khô khắc chữ vào ngách thì trái dừa đó lại trôi ra biển Mũi Nai. Điều đó chứng tỏ ngách thông đến biển. Trong truyền thuyết, đây cũng là con đường mà Thạch Sanh đã lần ra và đi đến gặp vua Thủy Tề. Ngày nay, để đảm bảo sự an toàn cho du khách, cửa miệng hang này đã được chắn lại.

1-thach-dong-ha-tien-chiem-nguong-noi-thach-sanh-cuu-cong-chua-xua

Thạch Động Hà Tiên hiện là địa điểm du lịch miền tây với nhiều điều kỳ thú, thu hút nhiều người đến trải nghiệm và thõa mãn sự tò mò của mình. Nếu bạn muốn khám phá miền tây sông nước thì hãy liên hệ với Sohatravel nhé.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC