Tất tần tật những khu chợ nổi miền tây mang nét đẹp độc đáo hấp dẫn

04-01-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 376 lượt xem

Khám phá những khu chợ nổi miền tây nổi tiếng

Một trong những nét đẹp của miền tây sông nước là chợ nổi miền tây. Đây chẳng những là nét đẹp văn hóa độc đáo mà còn là một cái tình rất riềng thể hiện trong từng phiên họp chợ. Chợ họp trên sông nước với những hàng hóa, quán xá, tiếng rao hàng í ới, giọng hò ngọt ngào sẽ khiến bạn thêm yêu vùng đất này. Cùng điểm qua những khu chợ nổi độc đáo ở miền tây nhé.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là khu chợ nổi lớn nhất tại khu vực Tây, chợ được họp trên con sông Cái Răng, thuộc tỉnh Cần Thơ. Bạn có thể đến bến Ninh Kiều và di chuyển đến chợ nổi. Chợ họp vào lúc 3 giờ – 9 giờ vào ngày thường và họp cả ngày vào ngày giáp Tết.

1-tat-tan-tat-nhung-khu-cho-noi-mien-tay-mang-net-dep-doc-dao-hap-dan

Nét nổi bật chính của chợ nổi này là buôn bán nông sản nổi tiếng như quýt hồng Lai Vung, dừa sáp Trà Vinh, bưởi năm roi Vĩnh Long, sầu riêng Cái Mơn … Ngoài đến đây để mua bán thì bạn có thể thưởng thức đặc sản hay ly cà phê buổi sáng ngay trên thuyền.

Chợ nổi Ngã Năm – Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm là khu chợ nổi nổi tiếng lâu đời ở miền Tây, thuộc thị trấn Ngã Năm, Ngã Năm, Sóc Trăng và ở nơi giao nhau của 5 con sông : Vĩnh Quới, Cà Mau, Long Mỹ, Thạnh Trị và Phụng Hiệp.

2-tat-tan-tat-nhung-khu-cho-noi-mien-tay-mang-net-dep-doc-dao-hap-dan

Chợ hoạt động cả ngày, góp phần trong việc trao đổi, giao lưu hàng hóa với những tỉnh như Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Bạn có thể thấy những ghe thuyền bán hủ tiếu, cháo hay phở.

>> Khám phá thêm những địa điểm du lịch miền tây hấp dẫn.

Chợ nổi Phong Điền – Cần Thơ

3-tat-tan-tat-nhung-khu-cho-noi-mien-tay-mang-net-dep-doc-dao-hap-dan

Ở Cần Thơ, thì chợ nổi Phong Điền là nơi thu hút khách du lịch sau chợ nổi Cái Răng. Chợ Phong Điền nằm ở khúc phân lưu khỏi sông Hậu, cách trung tâm Cần Thơ tầm 17km về hướng Đông và chợ họp khoảng từ 4 giờ đến 8 giờ sáng. Chợ chuyên về bán những mặt hàng như lá lợp nhà, xuồng, ghe, lựa, chài, dao, cuốc, rổ, rá, lưới, thúng, lia, …

Chợ nổi Long Xuyên – An Giang

4-tat-tan-tat-nhung-khu-cho-noi-mien-tay-mang-net-dep-doc-dao-hap-dan

Khu chợ nổi miền tây này được tổ chức là bởi nhu cầu của người dân địa phương vùng An Giang. Nơi đây bán những mặt hàng tiêu dùng cho những người dân. Nếu muốn tận hưởng không gian chợ hoang sơ, yên bình và mang tính Tây Bộ thì nhất định phải đến khu chợ này nhé. Vì khu chợ này vẫn giữ được sự hoang sơ và đậm chất Tây Nam Bộ. Ở đây người dân rất chân thành và thân thiện, nên bạn không cần phải trả giá.

Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

5-tat-tan-tat-nhung-khu-cho-noi-mien-tay-mang-net-dep-doc-dao-hap-dan

Chợ nổi Cái Bè là chợ nổi lớn thứ 2 ở miền tây. Chợ nổi này tọa lạc trên con sông Tiền, Cái Bè Tiền Giang. Chợ nổi Cái Bè họp từ đêm 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Chợ này chủ yếu là nơi trung chuyển trái cây đi khắp nơi và bán các vật dụng gia đình… Đặc biệt, bạn sẽ bắt gặp những ghe hàng rong bán đồ ăn sáng hay ăn đêm cho bạn thưởng thức.

>> Du lịch miền tây 1 ngày nên đi đâu để khám phá chốn sông nước.

Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

6-tat-tan-tat-nhung-khu-cho-noi-mien-tay-mang-net-dep-doc-dao-hap-dan

Chợ này còn mang tên Phụng Hiệp bởi vì nơi này là chỗ 7 con sông giao nhau. Cách trung tâm của Hậu Giang chỉ khoảng tầm 75km và trung tâm Cần Thơ tầm 35km. Ở đây bán những mặt hàng chủ yếu là hoa quả, vật dụng gia đình, rau củ, thủ công mỹ nghệ và nhiều hàng độc lạ như ba ba, tắc kè, rắn…Chợ nổi Ngã Bảy cùng chợ nổi Cái Bè là những khu chợ khá độc đáo.

Chợ nổi Trà Ôn – Vĩnh Long

7-tat-tan-tat-nhung-khu-cho-noi-mien-tay-mang-net-dep-doc-dao-hap-dan

Trà Ôn là chợ nổi tọa lạc tại hạ lưu sông Hậu, dài trên 300m, đây cũng là khu chợ nổi lâu nhất ở khu vực Tây. Chợ Trà Ôn là chợ đầu mối với số lượng lớn mặt hàng như khoai ngọt, khoai mỡ, khổ quả, dưa chuột, cam sành,… Chợ này là ngôi chợ nhóm họp theo những con nước. Bạn đừng bỏ lỡ món ăn đặc sản ngay trên chợ ngon bá cháy khi đến đây như bún bò viên, cá cháy ….

Những khu chợ nổi miền tây sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm độc đáo và chút tình miền tây trong chuyến du lịch của bạn. Nếu bạn muốn khám phá mọi góc của miền tây thì liên hệ Sohatravel nhé.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC