Quên biển đảo mà đến trải nghiệm hồ Dương Đông Phú Quốc nào

18-03-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 676 lượt xem

Đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng của hồ Dương Đông Phú Quốc

Hồ Dương Đông Phú Quốc là hồ cung cấp nước ngọt cho cả đảo Phú Quốc. Không chỉ cung cấp nước, Hồ Dương Đông là một điểm đến hấp dẫn những ai yêu phượt bởi vẻ đẹp cuốn hút những tâm hồn yêu thiên nhiên.

1/ Giới thiệu Hồ Dương Đông

Do nhu cầu sử dụng nước ngọt tại Phú Quốc rất lớn mà người dân lại thường sử dụng nước mưa, giếng và để bắt kịp định hướng phát triển của Phú Quốc. Năm 1995 Công ty cấp nước Kiên Giang đã nghiên cứu và tìm hướng giải quyết.

1-quen-bien-dao-di-ma-den-voi-ho-duong-dong-phu-quoc-nao

Ý tưởng và bản thiết kế Hồ này được đưa ra năm 1996 và triển khai hoàn thành trong năm 2003 với mức đầu tư lến đến 45 tỷ đồng xây dựng với vốn của bộ Nông Nghiệp và PTNN.

>> Nên đi phú quốc mùa nào đẹp nhỉ.

4-quen-bien-dao-di-ma-den-voi-ho-duong-dong-phu-quoc-nao

Hồ Dương Đông ở Phú Quốc hiện sở hữu dung tích lớn lên đến 3 triệu m3 nước. Là hồ nước ngọt phân phối nước duy nhất trên đảo. Hồ này cung ứng nguồn nước lên đến 15.000 m3/ngày đêm. Với nhà máy xử lí, hệ thống cấp nước do đơn vị cấp nước Kiên Giang thực hiện.

2/ Chơi gì ở hồ Dương Đông

2-quen-bien-dao-di-ma-den-voi-ho-duong-dong-phu-quoc-nao

Xung quanh Hồ Dương Đông không có nhà cửa và cư dân sinh sống. Nên đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một không gian yên tĩnh, thanh bình, lắng đọng để hòa mình vào thiên nhiên của Phú Quốc.

>> Đừng bỏ qua bãi trường Phú Quốc nữa nhé.

Trong hồ Dương Đông Phú Quốc nhiều cá, rất háu ăn nên bạn có thể câu cá. Ngoài ra, còn có nhiều tảng đá lớn nhô ra mặt nước là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể  vừa câu cá vừa thưởng thức hải sản nướng nhé.

5-quen-bien-dao-di-ma-den-voi-ho-duong-dong-phu-quoc-nao

Gần hồ có bờ tường cao gần 30m, dốc thoải, nếu đi giỏi thì bạn có thể trèo lên đỉnh để ngắm Hồ Dương Đông cách toàn cảnh nhất và để lại dấu ấn trên vách tường.

3-quen-bien-dao-di-ma-den-voi-ho-duong-dong-phu-quoc-nao

Nếu có bè phao thì hãy mang đi để trải nghiệm cảm giác chèo bè khám phá hồ Dương Đông ở Phú Quốc. Thong thả trên mặt nước để ngắm cảnh rừng Phú Quốc. Điều để lưu giữ kỷ niệm cho chuyến đi có lẽ là những bức ảnh. Nơi đây còn là một nơi chụp ảnh vô cùng đẹp nữa đấy. Đừng bỏ lỡ hồ nước này nhé.

Nếu như Phú Quốc đã làm bạn mê mẩn với những biển đảo thì hồ Dương Đông Phú Quốc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm mới lạ và thong thả nhất. Hãy cùng Sohatravel đi trọn Phú Quốc nhé.

 

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC