Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho du lịch tự túc mùa cao điểm

19-12-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 731 lượt xem

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho du lịch tự túc mùa cao điểm

Du lịch Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm điểm đến của mình. Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho du lịch tự túc mùa cao điểm sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận tiện và dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mùa cao điểm

Mùa xuân và mùa thu chính là thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Hàn Quốc. Ước tính vào mỗi năm thì lượng khách du lịch Hàn Quốc vào khoảng tháng 9-11 là đông nhất trong năm.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho du lịch tự túc mùa cao điểm

Hiện nay, thì những thủ tục để du khách xin visa Hàn Quốc ngày càng đơn giản hơn. Thời gian để được cấp visa là trong vòng 8 ngày làm việc, thời hạn giá trị sau khi được cấp là 3 tháng. Vậy nên theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc bạn nên nộp hồ sơ trước 2 tháng để đảm bảo không bị trễ visa nhé.

Theo thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc, giai đoạn du lịch cao điểm là từ tháng 3 đến tháng 5 (mùa hoa anh đào) và tháng 9 đến tháng 11 (mùa lá vàng). Vào thời điểm này, lượng người đến lãnh sự làm visa sẽ rất đông, bạn hãy trực tiếp đăng ký đặt lịch hẹn ở Đại sứ quán. Sau đó bạn hãy quay lại nộp hồ sơ vào thời điểm hẹn, thay vì nộp hồ sơ trực tiếp một lần như lúc thấp điểm.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho du lịch tự túc mùa cao điểm

Để làm được visa thành công, du khách sẽ trải qua nhiều giai đoạn hơn lúc bình thường.

Bước 1: Đăng ký

– Bạn đem giấy CMND bản gốc đến Lãnh sự quán Hàn Quốc. Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc do thời điểm này khớp với thời gian học sinh chuẩn bị du học nên số người đến làm thủ tục khá đông. Bạn hãy tới trước 8h, tới 8h, bạn sẽ được yêu cầu xếp theo hàng; 8h30, sẽ phát số cho bạn.

– Tại đây, bạn sẽ được đăng ký lịch hẹn, khoảng từ 5 đến 12 ngày sau mang hồ sơ quay lại.

– Lưu ý: làm visa du lịch tự túc thì chỉ làm buổi sáng (9h-12h).

Bước 2: Nộp visa

– Vào đúng ngày hẹn, bạn hãy mang tất cả giấy tờ chuẩn bị trước đó đến phòng Lãnh sự. Bạn phải xếp hàng chờ lấy số theo thứ tự. Hoặc bạn có thể nhờ những công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc làm visa nhanh chóng hơn.

– Theo kinh nghiệm của một số người thì số lượng hồ sơ visa du lịch tự túc cá nhân vào mỗi ngày có hạn. Nếu bạn tới muộn, thì bạn bắt buộc phải nhận lịch hẹn dời lại cho ngày hôm sau.

– Lưu ý bạn nhớ phải mang đầy đủ giấy tờ, tránh bổ sung nhiều lần mất thời gian.

– Nếu nộp thành công và đáp ứng đủ hết những yêu cầu thì bạn sẽ được nhân viên đại sứ quán gởi cho mình một cái giấy hẹn có thời gian rõ ràng để quay lại lấy visa. Lệ phí cho du lịch cá nhân khoảng 20 USD còn xin visa du lịch Hàn Quốc theo tour sẽ tùy theo đơn vị bạn đặt tour sẽ tư vấn giá cả cho bạn.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho du lịch tự túc mùa cao điểm

Bước 3: Nhận visa

– Vào đúng ngày hẹn thì bạn nhớ mang giấy hẹn và CMND  đến để nhận lại hộ chiếu gốc kèm theo visa. Thời gian để gởi trả visa là 14h đến 16h. Nếu lãnh sự từ chối cấp visa cho bạn thì bạn cần quay lại lấy hộ chiếu gốc nhé.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thời gian làm visa Hàn Quốc là từ 15 đến 20 ngày, thay vì 8 ngày như những thời điểm khác. Do vậy, bạn hãy đăng ký trước, sau đó bổ sung hồ sơ trong lúc chờ ngày hẹn để tránh ảnh hưởng đến lịch trình.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cho du lịch tự túc mùa cao điểm đã cho bạn những bí kíp “đắt giá”, hãy đến với xứ sở kim chi vào mùa du lịch mà không cần phải boăn khoăn nào.

> Tham các tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ, trong đó có tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm đầy thú vị.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC