Khám phá hòn Dầu Nam Du- viên ngọc sáng bị lãng quên

03-01-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 201 lượt xem

Hòn Dầu ở Nam Du- hòn đảo xinh đẹp bị bỏ hoang

Quần đảo Nam Du là nơi có khoảng 21 hòn đảo lớn nhỏ xinh đẹp. Và hòn Dầu Nam Du là hòn đảo xinh đẹp không kém gì những nơi khác. Hòn Dầu là đảo nhỏ nằm giữa hòn Bỏ Áo và hòn Đụng. Nếu di chuyển từ hòn Lớn hay hòn Mấu thì mất khoảng 20-30 phút sẽ đến được hòn Dầu.

3-kham-pha-hon-dau-nam-du-vien-ngoc-sang-bi-lang-quen

Đa số diện tích hòn Dầu đều che phủ bởi thảm rừng xanh mượt và chỉ có vài hộ dân sinh sống trên bãi biển nhỏ ngay ở làng chài bãi Nhà. Những nhà dân này nằm dưới vườn dừa râm mát, nên được xem là làng chài bình yên nhất ở Nam Du.

>> Tăng liền tay kinh nghiệm du lịch Nam Du cực chi tiết.

1-kham-pha-hon-dau-nam-du-vien-ngoc-sang-bi-lang-quen

Hòn Dầu ở Nam Du không sở hữu bất kỳ cầu cảng nào nên chỉ thả neo ở phía ngoài mà thôi. Bạn sẽ thấy ngay trên tàu có vài chiếc bè xốp trắng cho những khách du lịch vào bờ. Một trải nghiệm mang lại cảm giác như Robinson trên hoang đảo. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạnh thì mặc áo phao bơi thẳng vào bờ nhé.

2-kham-pha-hon-dau-nam-du-vien-ngoc-sang-bi-lang-quen

Hòn Dầu sở hữu một bãi biển nhỏ nhưng rất đẹp, mang những nét hoang sơ và trong lành bậc nhất ở Nam Du. Chỉ cần đứng từ xa thôi là bạn sẽ nhận ra bãi biển với hàng dừa cao vút và dãy cát vàng.

Khung cảnh này khiến cho hòn Dầu Nam Du không thua gì những hòn đảo xinh đẹp khác của Nam Thái Bình Dương. Bãi biển được chia thành 2 phần rõ rệt với những trải nghiệm khác nhau.

6-kham-pha-hon-dau-nam-du-vien-ngoc-sang-bi-lang-quen

 Phía trong là lớp cát nông rất thích hợp để tắm, bạn có thể thỏa thích đắm mình trong làn nước mát. Còn phía ngoài là rạn san hô nhiều sắc màu khá sinh động, nhiều sinh vật biển, thích hợp cho hoạt động lặn biển ngắm san hô hay bắt nhum.. Vậy nên, nhớ hãy mang đồ lặn để lặn biển bắt nhum, ghẹ và ngắm san hô thú vị tại địa điểm du lịch Nam Du này nhé.

5-kham-pha-hon-dau-nam-du-vien-ngoc-sang-bi-lang-quen

Tắm biển: Thỏa sức tắm trong làn nước mát và phơi nắng trên bãi cát êm ái tựa như nghỉ mát ở Hawai.

Lặn ngắm san hô, bắt nhum, câu cá, câu mực: San hô tại hòn Dầu ở Nam Du đa dạng và đẹp, thế giới dưới nước nhiều màu sắc sẽ hiện ra rõ trước mắt bạn hơn bất cứ khi nào. Ghẹ không nhiều, nhưng nhum thì vô số kể, chỉ cần lặn vài phút là bắt cả rổ hải sản rồi.

4-kham-pha-hon-dau-nam-du-vien-ngoc-sang-bi-lang-quen

Check-in tại cây dừa nghiêng huyền thoại: Ở đây có nhiều cây dừa nghiêng ngả hướng biển, bạn có thể nằm và đánh giấc ngủ trưa giữa tiết trời nơi đây.

Cắm trại đêm: Hòn Dầu là điểm cắm trại khá lý tưởng để ngắm nhìn lều bạt vào cuối tuần khi đi du lịch Nam Du. Nếu đi nhóm đông, hãy mang theo lều hay thuê lều để cắm trại đêm nhé. Đến đây thì bạn cũng có thể tổ chức những bữa tiệc vui vẻ với hải sản tươi ngon nơi đây. Nghe sóng vỗ rì rào, ngắm trời trên cao với hàng ngàn tinh tú cùng bản nhạc lãng mạn…

Hòn Dầu Nam Du chắc hẳn là một điểm đến vừa hoang sơ vừa nhiều trải nghiệm cho bất kỳ ai muốn về nơi an nhiên. Nếu bạn muốn khám phá mọi góc cạnh của Nam Du thì liên hệ với Sohatravel nhé.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC