Ghé thăm nhà thùng nước mắm Phú Quốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

21-11-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 379 lượt xem

Xưởng nước mắm Phú Quôc thơm ngon chuẩn vị

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những bãi biển và điểm đến đẹp như mơ mà những nhà thùng nước mắm Phú Quốc là nơi nhiều người tìm đến. Đây vừa là nơi tham quan, tìm hiểu và đem đến cho bạn những chai nước mắm chuẩn vị cho bữa cơm của mình. Hãy ghé đến nơi đây trong tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm nhé.

4-ghe-tham-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát

Thịnh Phát hiện nay đã được  xây dựng với số lượng 2 nhà xưởng và 100 thùng gỗ. Điều làm nên sự khác biệt của Thịnh Phát là phương châm “Giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam”. Tất cả những sản phẩm đều được sản xuất thủ công truyền thống và có chất lượng cao (40° – 43°). Đến xưởng nước mắm Phú Quốc, bạn cũng có cơ hội tham quan và tìm hiểu quy trình làm nước mắm.

3-ghe-tham-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung

Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về nước mắm Phú Quốc, Công ty Thịnh Phát đã mở thêm những dịch vụ để cho mọi du khách đến đây có thể thoải mái tham quan nhà thùng, xưởng sản xuất, đóng chai nước mắm. Đến đây, bạn sẽ có thể mua được những chai nước mắn Phú Quốc ngon nhất.

>> Xem thêm: đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp cho chuyến đi hoàn hảo nhé.

7-ghe-tham-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc

5-ghe-tham-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc là một trong những nhà thùng nước mắm Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm. Nước mắm ở đây được sản xuất theo quy trình khép kín truyền thống. Có hẳn những chiếc thuyền đánh bắt cá cơm, trung chuyển cá về đây. Du khách sẽ phải choáng ngợp với nhà thùng nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn. Bởi vì bạn sẽ được chứng kiến hàng chục thùng gỗ lớn trên nền xi măng. Với sức chứa khoảng 14-17 tấn cá biển Phú Quốc.

1-ghe-tham-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung

Đến Phú Quốc thì đừng quên những nhà thùng nước mắm và địa điểm check in Phú Quốc tuyệt đẹp

Bằng kinh nghiệm được lưu truyền, cá ủ theo quy trình đặc biệt trong khoảng thời gian nhất định sau đó được kiểm định và cho ra đời loại nước mắm nguyên chất nhất. Đây là thương hiệu nước mắm nổi tiếng luôn chào đón du khách đến tham quan.

Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc

Xưởng nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng nằm ở thị trấn An Thới là nơi tham quan thú vị của mọi du khách. Giữa khoảng chừng 100 nhà thùng nước mắm Phú Quốc, nhãn hiệu Phụng Hưng hiện khá nổi tiếng. Nơi này sản xuất nước mắm theo “công nghệ” khép kín. Trong cơ sở này có khoảng 100 thùng gỗ đánh số thứ tự, chia ra10 dãy thẳng hàng. Tại đây có hẳn đội ngũ ghe đánh bắt cá, dây chuyền đóng chai theo 2 loại 40 và 45 độ đạm với hình thức bắt mắt.

6-ghe-tham-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung

Nằm ở thị trấn An Thới, cách Dương Đông đến 20km. Tuy nhiên, đây là nơi cảng biển có nhiều ngư dân ở Phú Quốc. Với truyền thống lâu năm nên Phụng Hưng là cơ sở có nhiều nét truyền thống Phú Quốc nhất . Người dân nơi đây cũng rất thân thiên, bình dị và hiếu khách.

2-ghe-tham-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc vừa là nơi thể hiện 1 phần đời sống của người dân đảo Ngọc. Vừa là nơi sản sinh ra thức quà đậm đà của biển cả. Nếu bạn muốn ghé thăm nơi làm nước mắm cùng nhiều điểm độc đáo của đảo ngọc thì hãy liên hệ tour du lịch Phú Quốc trọn gói của Sohatravel nhé.

 

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC