Du lịch Tokyo và những điều siêu bất ngờ nhất định bạn phải biết

17-05-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 478 lượt xem

Du lịch Tokyo là chuyến đi nhiều người muốn trải nghiệm. Nhưng bạn có biết ở Tokyo có những điều siêu bất ngờ mà bạn cẩn lưu ý không. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.
Nhà thuốc có ở khắp nơi

6-du-lich-tokyo-va-nhung-dieu-sieu-bat-ngo-nhat-dinh-ban-phai-biet
Với nền y học phát triển. Nhiều khách du lịch Tokyo sẽ đi đến những nhà thuốc để mua nhiều loại thuốc về dùng và làm quà. Vậy nên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhà thuốc ở khắp nơi tại Tokyo.
Ở các nhà thuốc sẽ có những mức giá bán khác nhau nên bạn hãy đến nhiều tiệm thuốc để tham khảo giá. Donki là một trong những nhà thuốc bán nhiều mặt hàng như thuốc, thực phẩm và đồ trang điểm với giá khá hợp lý.
AirBnb không phải là dịch vụ tốt và sạch sẽ nhất

3-du-lich-tokyo-va-nhung-dieu-sieu-bat-ngo-nhat-dinh-ban-phai-biet
Thời gian gần đây, AirBnb là lựa chọn lý tưởng để những ai lưu trú tại đây. Bở nơi đây khá là tiện lợi và hợp lý về giá cả. Tuy nhiên, AirBnb chưa phải là dịch vụ hợp pháp tại Nhật Bản. Vậy nên, vẫn sẽ có trường hợp bạn sẽ thuê nhầm nơi kém vệ sinh để tá túc.
Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản dịch vụ khách sạn ở Tokyo có giá cao hơn nhưng lại đảm bảo cho bạn những phòng ốc sạch sẽ, vừa ý.
Xe đạp ở khắp nơi

1-du-lich-tokyo-va-nhung-dieu-sieu-bat-ngo-nhat-dinh-ban-phai-biet
Tại đất nước Nhật Bản thì luật giao thông cho xe hơi được quản lý rất nghiêm ngặt. Vậy nên, phương tiện xe đạp ít được quan tâm hơn. Bạn sẽ rất dễ dàng mà bắt gặp rất nhiều xe đạp chạy bon bon ngay tại lòng đường hay trên cả lề đường. Bạn đừng quá ngạc nhiên, và hãy dè chừng cùng đủ nhanh nhẹn để tránh những chiếc xe này nhé.
Không có thùng rác

5-du-lich-tokyo-va-nhung-dieu-sieu-bat-ngo-nhat-dinh-ban-phai-biet
Nhật Bản được biết đến là một đất nước sạch sẽ và văn minh. Nhưng bạn sẽ thấy khá bất ngời khi du lịch Tokyo là ở thành phố này dường như không có thùng rác đặt ở nơi công cộng. Bạn chỉ tìm thấy được những thùng rác ở trung tâm mua sắm hay cửa hàng tiện lợi.
Mọi người rất lịch sự, nhưng không phải ai cũng vậy
Tất nhiên ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Nhật và đặc biệt tại Tokyo, có rất nhiều những người thân thiện nhưng cũng sẽ có những người kém văn minh hay cư xử làm bạn khó chịu. Vậy nên, bạn hãy “bao dung” một xíu nếu như có gặp những người chưa được đáng yêu, để trải nghiệm của bạn tại Tokyo trọn vẹn hơn nhé.
Bạn phải phân loại rác
Đọc tới đây, bạn sẽ biết được lý do vì sao du lịch Tokyo sẽ không thấy các thùng rác công cộng. Vì ở đất nước này sẽ phân loại rác rất chặt chẽ. Rác sẽ được chia thành rất nhiều loại khác nhau nên nếu như không biết tiếng Nhật thì bạn sẽ thấy khá hoang màng. Vì vậy, nếu không biết thì bạn hãy đến cửa hàng tiện lợi, thì bạn sẽ bỏ được tất cả các loại rác và sau đó nhân viên sẽ phân loại rác giúp bạn.
Bạn nên học vài câu tiếng Nhật

4-du-lich-tokyo-va-nhung-dieu-sieu-bat-ngo-nhat-dinh-ban-phai-biet
Nhật Bản là quốc gia mà việc giao tiếp bằng tiếng Anh khá hạn chế. Vì vậy, lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản bạn nên học một số câu từ tiếng Nhật. Để khi gặp những tình huống cần thiết như là hỏi đường, hỏi phương tiện giao thông, hỏi điểm đến… thì sẽ dễ dàng hơn, Ngoài ra, mách nhỏ là bạn có thể tải những ứng dụng trên điện thoại của mình.
Các cửa hàng quảng cáo sản phẩm bằng tiếng rao

2-du-lich-tokyo-va-nhung-dieu-sieu-bat-ngo-nhat-dinh-ban-phai-biet
Ở những tuyến phố sầm uất như Shibuya hay phố Harajuku, bạn sẽ nge tiếng rao của nhiều người. Họ rao về những sản phẩm đang bán hoặc chương trình khuyến mãi của họ. Họ sẽ dùng bảng hiệu và loa để hỗ trợ cho việc rao của mình.
Với những điều đặc biệt của Tokyo, chắc hẳn chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn hơn. Bạn cũng có thể trải nghiệm Tour Nhật Bản 5 ngày 4 đêm với Sohatravel, giá cả phải chăng còn nhiều ưu đãi nữa.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC