Du lịch Nhật Bản tháng 10 nhớ ghé thăm những lễ hội độc đáo này

06-04-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 574 lượt xem

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 10 và những lễ hội độc đáo này

Bạn có biết Nhật Bản vào tháng 10 có rất nhiều lễ hội thu hút nhiều người tham gia không.. Nếu như đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản tháng 10 nhớ ghé thăm những lễ hội độc đáo này nhé. Đảm bảo chuyến đi của bạn sẽ vô cùng thú vị đấy.

1.Lễ hội Nagasaki Kunchi

Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 10, lễ hội Nagasaki Kunchi là khoảng thời gian tuyệt vời cho chuyến đi Nhật Bản của bạn vào dịp này. Nagasaki Kunchi là lễ hội có hơi hướng của văn hóa Trung Quốc và Châu Âu. Trong dịp này, thì tất cả mọi người trong thành phố hòa với nét vui tươi và cùng nhau nhảy những điệu nhảy thú vị, độc đáo.

8-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay

Địa điểm tổ chức: Thành phố Nagasaki.

2.Show diễn motor 

Tokyo Motor Show là sự kiện lớn của các ngành công nghiệp ô tô. Sự kiện này là dịp để trưng bày các loại ô tô mới nhất và để mọi người thảo luận về mẫu xe sang trọng, hiện đại. Ngoài ra, sự kiện này tương tự như buổi biểu diễn thời trang, bởi vì có nhiều người mẫu xinh đẹp, đứng trước mẫu xe của công ty mình để chụp ảnh.

9-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay

Show diễn motor sẽ được tổ chức vào tháng 10 theo chu kỳ 2 năm/lần tại Tokyo Big Sight. Bởi vậy, nếu đi du lịch Nhật Bản tháng 10 thì nhất định phải đến sự kiên này nhé. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều xe ô tô hiện đại, đẳng cấp và sang trọng bậc nhất.
3. Lễ hội Niihama Taiko
Niihama Taiko là một lễ hội lớn trong thời gian Du lịch Nhật Bản tháng 10 tổ chức trên đảo Shikoku. Trong lễ hội này, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc Taiko – dai (Trống) khổng lồ. Những chiếc trống khổng lồ này có trọng lượng khá lớn, lên đến 2 tấn.

1-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay
Mỗi chiếc trống Taiko – dai sẽ có150 thanh niê nâng lên thể hiện tinh thần đoàn kết. Rồi cùng nhau thi đua để xem đội nào sẽ đem trống Taiko – dai về đến đích. Tuy nhiên, khi bạn đến và xem lễ hội này thì đừng đứng gần quá nha, để đảm bảo được sự an toàn cho mình. Vì trong lúc thi đấu, các đội sẽ cạnh tranh nhau và thường sẽ đụng nhau khá mạnh.
Thời gian tổ chức lễ hội: từ ngày 16 đến ngày 18/10.
Địa điểm tổ chức: Đảo Shikoku.

Hòa mình vào các lễ hội độc đáo ở Nhật Bản với tour Nhật Bản 4 ngày 4 đêm giá tốt và lịch trình cực hấp dẫn.

4.Diễu hành Jidai Matsuri

2-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay
Sự kiện diễu hành Jidai Matsuri là hoạt động vô cùng thú vị tại Nhật Bản. Đây là sự kiện rất được nhiều người yêu thích. Trong thời gian diễn ra sự kiện này thì những người tham sự sẽ mang trên mình những bộ trang phục cổ xưa. Những bộ trang phục này có từ thế kỷ IX từ Imperial Palace đến Heian Shrine. Hoạt động này có ý nghĩa tưởng nhớ người sáng lập ra thành phố này.
Thời gian tổ chức lễ hội: Ngày 22 -10.
Địa điểm tổ chức: Thành phố Kyoto.

5.Cuộc thi múa Yosakoi

3-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay
Yosakoi là cuộc thi múa truyền thống với trang phục múa truyền thống của người dân Nhật Bản. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 10, bạn sẽ thấy họ múa trên nhiều đường phố. Các vũ công tham gia cuộc thi này không phải phân biệ độ tuổi, màu da hay là giới tính. Tất cả mọi người đều được hòa mình với lễ hội vô cùng vui vẻ, thoải mái.
Thời gian tổ chức: đầu tháng 10.
Địa điểm tổ chức : Khu Ikebukuro ở Tokyo.

6.Sự kiện trưng bày đồ điện tử CEATEC

4-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay
Sự kiện CEATEC Nhật Bản là sự kiện dành riêng cho những người yêu thích công nghệ và máy móc điện tử. Sự kiện này là dịp để các công ty, đơn vị trình diễn nhiều món đồ điện tử, sáng tạo công nghệ ở Nhật Bản. Đến với CEATEC Nhật Bản, bạn sẽ chiêm ngưỡng được những chú robot thông minh, thiết bị hiện đại… Nếu bạn mê công nghệ thì nhất định phải đến đây nhé, không thất vọng được đâu.
Thời gian tổ chức sự kiện : Đầu tháng 10.
Địa điểm tổ chức sự kiện: Thành phố Chiba.

7.Lễ hội Halloween Shibuya, Tokyo

5-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay

Halloween Shibuya là lễ hội đặc sắc, lớn và ấn tượng nhất tại thành phố Tokyo. Lễ hội này rất được những bạn trẻ tham gia và yêu thích. Khi đến với lễ hội này, mọi người sẽ hóa trang thành nhân vật kinh dị yêu thích. Đường Center Gai ở Shibuya là khu vực khá là đông vui.
Thời gian: 31- 10.
Địa điểm: Thành phố Tokyo.

8.Vẻ đẹp mua thu ở Nhật Bản

7-du-lich-Nhat-Ban-thang-10-nho-ghe-tham-nhung-le-hoi-doc-dao-nay
Bên cạnh sự kiện và lễ hội diễn ra trong tháng 10 thì quang cảnh thiên nhiên ở Nhật Bản là điều bạn nên khám phá. Địa điểm thưởng ngoạn cảnh thu đẹp nhất tại Nhật Bản, đó chính là vùng phía bắc của Tokyo, Tohoku, đảo Hokkaido và thị trấn của vùng Nikko.
Du lịch Nhật Bản tháng 10 với lễ hội và cảnh đẹp sẽ khiến bạn vô cùng háo hứng đây. Đặt ngay tour du lịch Nhật Bản giá rẻ của Sohatravel để vừa chơi vui lại vừa có chuyến đi với chi phí siêu bèo nhé.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC