Đổ gục trước cảnh đẹp như tiên cảnh của hòn Đá Bạc Cà Mau

05-03-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 447 lượt xem

Khám phá khu du lịch hòn Đá Bạc hoang sơ thơ mộng

Về với miền tây sông nước, chắc hẳn bạn sẽ thích mê hình ảnh của những khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng. Trong đó phải kể đến hòn Đá Bạc Cà Mau– nơi hoang sơ, thơ mộng và đem đến nhiều trải nghiệm cho du khách.

8-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Hòn Đá Bạc nằm ở xóm Kinh Hòn,  Khánh Bình Tây, Trần Văn Thời, Cà Mau. Đá Bạc là một cụm hòn, cao khoảng 50m với mặt nước biển. Cụm này gồm hòn Ông Ngộ, hòn Trọi, hòn Đá Bạc và có diện tích khoảng tầm 6,5ha.

4-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Khu du lịch hòn Đá Bạc gồm hai cụm đảo chính. Cụm thứ nhất mang nét đẹp hoang sơ của rừng nguyên sinh, núi đá và bờ biển sóng xô bờ tung bọt trắng xóa. Bạn có thể đắm chìm vào làn nước mát khi đến đây. Cụm thứ hai mang vẻ đẹp của chốn thần tiên gồm Giếng Tiên, Sân Tiên, Bàn Chân Tiên, bàn tay bằng đá.

>> Trả lời câu hỏi du lịch miền tây 2 ngày 1 đêm đi đâu nhỉ.

10-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được tìm hiểu và khám phá đời sống thường nhật của dân chài. Cùng người dân ở đây trải nghiệm cảm giác được cạy hàu, câu cá ngát, câu cá nâu, câu mực… sẽ khiến bạn thích thú.

5-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Nếu muốn tự mình thưởng thức hải sản vừa câu được thì ngư dân ở đây luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm giác vừa nhâm nhi mực, hàu, tôm tích, cá đối… vừa ngắm nhìn trời biển, cảnh mặt trời đỏ rực trong ánh hoàng hôn thì còn gì bằng.

Với cảnh quan thơ mộng, hùng vĩ, Hòn Đá Bạc Cà Mau đang thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan. Hiện nay, nơi này đã được đầu tư để xây dựng hệ thống cầu nối giữa ba hòn đảo, rút ngắn thời gian di chuyển. Con đường quanh các hòn cũng được xây dựng bằng bê tông nhưng không phá vỡ nét thiên nhiên của cảnh quan nơi đây.

3-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Đặc biệt, ngoại trừ Hòn Trọi nhỏ bé nằm giữa hai Hòn Ông Ngộ và Hòn Đá Bạc, chỉ toàn đá là đá, còn lại hai hòn kia đều được phủ rợp bóng cây rừng xanh mướt, cây cối mọc um tùm… thú vị với những cụm cây mọc lên từ đá.

Ngoài Hòn Trọi nằm giữa Hòn Ông Ngộ và Hòn Đá Bạc, chỉ toàn đá. Thì hai hòn còn lại đều phủ bóng cây xanh mướt, cây cối um tùm. Nào là bóng bàng, bóng bồ đề, lúc nào cũng rì rào gió biển. Điểm đặc biệt là bao quanh khu du lịch hòn Đá Bạc đều là bờ đá granit chất chồng. Tạo nên hình thù kỳ lạ, đẹp mắt, thêm chất thần tiên cho nơi này.

1-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Đến đây, bạn có thể thăm quan Lăng Ông và lắng nghe câu chuyện về cá Voi cứu người gặp nạn. Bạn sẽ được chiêm nghưỡng bộ xương cá Voi khá lớn. Vào ngày 23/5 âm lịch hàng năm, nhiều ngư dân và du khách đã tìm về Hòn Đá Bạc để tham dự lễ hội Nghinh Ông.

>> Tham khảo địa điểm du lịch miền tây nhé.

9-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Hòn Đá Bạc Cà Mau còn là nơi chứng kiến những trang sử hào hùng của dân tộc. Đây là nơi kết thúc chuyên án CM12, đánh bại cuộc nhập biên phá hoại với thế lực phản động do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu.

.Hiện nay, nơi này còn xây dựng bia kỷ niệm chiến tích quân dân Khánh Bình Tây, cụm tượng đài chiến thắng… Tất cả những điều đó làm cho hòn đảo nhỏ này luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai có tinh thần yêu nước và yêu thiên nhiên.

Làm thế nào để du lịch Hòn Đá Bạc?

7-do-guc-truoc-ve-dep-nhu-tien-canh-cua-hon-da-bac-ca-mau

Địa điểm: Khu du lịch Hòn Đá Bạc, Kinh Hòn, Khánh Bình Tây, Trần Văn Thời, Cà Mau.

Di chuyển: Từ trung tâm của thành phố Cà Mau sẽ mất tầm khoảng 1h30 phút di chuyển bằng xe máy hay ô tô. Bạn có thể đi theo đường vào Vườn Quốc gia U Minh Hạ, qua khu vực Co Xáng, Cơi Năm.

Hòn Đá Bạc Cà Mau là một trong những địa điểm du lịch miền tây đang thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, đến Bạc Liêu, bạn còn có thể khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn như cánh đồng điện gió Bạc Liêu, nhà công tử Bạc Liêu… Hãy đến và trải nghiệm nhé.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC