Đến Cồn Sơn Cần Thơ để trải nghiệm những thú vui miền tây dân dã

12-06-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 982 lượt xem

Nếu như bạn đang tìm những điểm đến với trải nghiệm mới lạ ở miền Tây thì đừng bỏ qua Cồn Sơn Cần Thơ nhé. Với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng chắc hẳn sẽ “hút hồn” bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1-den-con-son-can-tho-de-trai-nghiem-nhung-thu-vui-mien-tay-dan-da

Du lịch Cồn Sơn Cần Thơ có gì

Đi gì đến Cồn Sơn

2-den-con-son-can-tho-de-trai-nghiem-nhung-thu-vui-mien-tay-dan-da

Cồn Sơn cách đất liền khoảng chừng 5-10 phút di chuyển bằng đò. Bạn phải bắt một chuyến đò để sang sông. Ở đây, người ta có nhiều chuyến đò phục vụ cho nhu cầu đi lại. Mỗi chuyến đò có thể chở được từ 10-15 người với giá là 10.000 đồng/lượt/người.

>> Du lịch miền tây 1 ngày nên đi đâu nhỉ.

Chơi gì ở Cồn Sơn

Điều đặc biệt khi du lịch Cồn Sơn Cần Thơ là bạn được tham quan vườn cò với hàng trăm cò bay đến Cồn Sơn mỗi chiều. Nào là cò đen, cò trắng khác nhau. Được nhìn ngắm cảnh yên bình thảnh thơi và dành riêng cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Rồi cho phép mình chênh vênh giữa không gian thoáng mát của Cần Thơ thì còn gì bằng.

5-den-con-son-can-tho-de-trai-nghiem-nhung-thu-vui-mien-tay-dan-da

Người dân nơi đây có lối sinh hoạt dường như tĩnh lặng hơn so với cuộc sống hối hả của người cư trú trong thành phố Cần Thơ. Những người ở đây rất tình cảm, thân thiện và thoải mái. Du khách ở đây muốn mua gì thì mua, không ép giá như một số nơi khác.

6-den-con-son-can-tho-de-trai-nghiem-nhung-thu-vui-mien-tay-dan-da

Đến đây, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm những thú vui dân dã như câu cá, bắt ốc, mò cua, … Tất cả đều vô cùng thú vị khi đến  Cồn Sơn Cần Thơ .  Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức những món đồng quê thơm ngon như bẹ chuối, cá nướng rơm, ốc nướng,…

>> Bỏ túi những khu du lịch miền tây này nhé.

Khám phá vườn trái cây Cồn Sơn Bình Thủy

Sở hữu khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ nên những vườn cây ăn trái ở   đây quanh năm tươi tốt. Có những cây ăn trái phổ biến như bưởi, vú sữa, chôm chôm, mít,…Bạn sẽ có cơ hội được tự tay hái và thưởng thức trái ngon ngay tại vườn. Toàn bộ hương vị tươi mát, ngọt thơm sẽ đọng trên đầu lưỡi bạn.

3-den-con-son-can-tho-de-trai-nghiem-nhung-thu-vui-mien-tay-dan-da

Người dân sinh sống ở trên cồn thường làm nghề vườn và làm du lịch trong thời gian gần đây. Vé tham quan vườn trái cây chỉ từ 15.000 ngàn/người. Bạn cũng có thể mua trái cây trực tiếp ở đây về làm quà cho người thân sau chuyến đi du lịch Cồn Sơn Cần Thơ.

Tự tay làm bánh

7-den-con-son-can-tho-de-trai-nghiem-nhung-thu-vui-mien-tay-dan-da

Cồn Sơn Cần Thơ được vườn tược và cây cối um tùm bao bọc. Nếu bạn muốn t muốn tìm hiểu và được tự tay mình chế biến những món bánh nổi tiếng như: bánh kẹp nướng, bánh khọt, bánh in,…thì nhà vườn có thể sắp xếp, hướng dẫn và chuẩn bị cho bạn.

4-den-con-son-can-tho-de-trai-nghiem-nhung-thu-vui-mien-tay-dan-da

Bạn có thể tham gia những công đoạn khác nhau để làm bánh. Nào là chuẩn bị tất cả những nguyên liệu, nhào bột. Sau đó, được hướng dẫn để tự tay chế biến chiếc bánh thơm ngon của vùng đất Nam Bộ.

Cồn Sơn Cần Thơ với vẻ đẹp tự nhiên, dân dã mà thuần khiết. Cùng với nhiều trải nghiệm bình dị. Chắc hẳn sẽ là địa điểm du lịch miền tây hấp dẫn với bạn. Cùng Sohatravel đến Cồn Sơn nào.

 

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC