Đặc sản Phan Thiết ngon, rẻ thích hợp làm quà

20-06-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 1109 lượt xem

Đặc sản Phan Thiết không những ngon mà còn rẻ, đó là nhận xét của du khách khi du lịch Phan Thiết. Vậy ở Phan Thiết có những loại đặc sản gì? Đặc sản Phan Thiết làm quà nào thích hợp?

Đặc sản Phan Thiết thích hợp làm quà

Phan Thiết không những là địa điểm du lịch biển hấp dẫn vào mùa hè, khi đến Phan Thiết bạn không thể không thưởng thức đặc sản Phan Thiết. Phan Thiết có rất nhiều đặc sản rất ngon mà giá thì lại rất rẻ.

1. Bánh canh chả cá

Ở Phan Thiết đây là món ăn khá phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ven đường hoặc ở các khu chợ, bánh canh chả cá thêm tí hành ngò tất cả tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

dac-san-phan-thiet-banh-canh-cha-ca

2. Bánh hỏi lòng heo

Đây là đặc sản Phan Thiết không những ngon mà còn lạ, bánh hỏi được ăn cùng lòng heo cộng thêm rau sống cùng với nước chấm ngọt ngọt, mặn mặn tất cả tạo nên món bánh hỏi lòng heo đặc biệt này.

dac-san-phan-thiet-banh-hoi-long-heo

3. Bánh Tráng nướng mắm ruốc

Bánh Tráng nướng mắm ruốc ở Phan Thiết được chế biến rất đặc biệt, một miếng bánh tráng mè thêm trứng cút, hành sống và đặc biệt là không thể thiếu mắm ruốc, hương vị đậm đà tạo thành món ăn rất ngon này. Đến Phan Thiết bạn nên thưởng thức đặc sản Phan Thiết: bánh tráng nướng mắm ruốc.

dac-san-phan-thiet-banh-trang-nuong

4. Bánh Quai vạc

Đây là đặc sản Phan Thiết bạn phải thử khi đến đây, bánh quai vạc nhân thịt hoặc nhân tôm ăn kèm nước chấm đậm đặc rất dễ gây nghiện khi thưởng thức.

dac-san-phan-thiet-banh-quai-vac

5. Chả Cá

Chả Cá là đặc sản Phản Thiết là quà rất thích hợp, bởi hương vị thơm ngon nhưng giá lại khá rẻ. Hãy mua một vài ổ chả cá về làm quà khi đến đây du lịch nhé!

6. Gỏi Ốc Giác

Đây là món ăn khá đặc trưng ở Phan Thiết, gỏi Ốc Giác vừa miệng ăn kèm với bánh đa tạo nên một sức hút khó mà cưỡng lại được.

dac-san-phan-thiet-lam-qua-goi-oc-giac

7. Gỏi Thanh Long

Thanh long là đặc sản Phan Thiết nay được chế biến thành gỏi thanh long rất lạ miệng, món gỏi này rất đơn giản nhưng hương vị thì rất đậm đà.

8. Lẩu thả

Lẩu thả là đặc sản đặc trưng ở Phan Thiết, lẩu thả đặc biệt ở chỗ được trang trí tỉ mỉ với nhiều loại rau cùng hải sản tươi ngon tất cả tạo nên hương vị rất khác biệt.

dac-san-phan-thiet-lau-tha

9. Răng mực

Một bộ phận được xem là vô dụng của mực nhưng lại trở thành đặc sản Phan Thiết với hương vị thơm ngon. Răng mực thường được chế biến bằng cách như nướng, luộc hoặc đem tẩm bột chiên.

10. Bánh xí xíu mại

Bánh mì xíu mại không những thu hút du khách mà dân địa phương cũng rất ghiền ăn món này. Bánh mì giòn giòn ăn cùng với xíu mại beo béo và trứng luộc cộng da heo.

dac-san-phan-thiet-lam-qua-banh-mi-xiu-mail

10. Xôi vò bánh chiên

Xôi vò kết hợp với bánh chiên nghe lạ lạ nhưng hương vị thơm ngon không ngờ, đây là đặc sản Phan Thiết được kết hợp vô cùng độc đáo.

11. Tôm mũ ni

Tôm mũ ni hay còn gọi là tôm vỗ, đây là một loại tôm vô cùng bổ dưỡng, thịt tôm trắng tinh rất mềm và thơm ngọt, ăn tôm mũ ni nhiều bạn không có cảm giác ngấy.

Dac-san-phan-thiet-tom-mu-ni

12. Cá lồi xối mỡ

Món ăn này được chế biến rất đơn giản, đem cá lồi đi hấp sau đó xối mỡ hành. Cá lồi xối mỡ được ăn kèm bánh tráng rất ngon.

dac-san-phan-thiet-ca-loi-xoi-mo

13. Bánh rế

Bánh rế đặc sản Phan Thiết làm quà rất thích hợp, bánh rế được làm từ khoai lang thêm mạch nha khi ăn cùng tách trà nóng tạo nên hương vị rất khó quên.

Khi đi du lịch Phan Thiết nếu có điều kiện và thời gian bạn nên thưởng thức đặc sản nơi đây, với hương vị đặc biệt nhưng rất ngon cùng với giá cả hợp lý, đặc sản Phan Thiết không những thưởng thức tại chỗ mà còn rất thích hợp làm quà.

Với tour du lịch Phan Thiết giá rẻ, Soha Travel mong muốn mang đến cho bạn chuyến đi đầy trải nghiệm.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC