Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no

27-12-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 358 lượt xem

Tổng hợp đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no

Du lịch Đà Nẵng xinh đẹp, hấp dẫn mà còn thơm ngon với nền ẩm thực đặc sắc nữa. Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no sẽ giới thiệu những món đặc sản cho bạn lựa chọn thêm mùi vị cho chuyến đi của mình.

Những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà

  1. Tré bà Đệ

Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no

Tré bà Đệ được xem là món đặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách yêu thích khi đến Đà Nẵng.Tré làm từ thịt ba chỉ cát mỏng, thịt heo nạt ướp gia vị, tất cả gói trong lá chuối trong vòng 2,3 ngày là ăn được. Tré có vị chua cay, vị bùi thơm của thịt ăn hoài không ngán. Tré bà Đệ từ lâu trở thành thương hiệu nổi tiếng được nhiều người mua về làm quà.

  1. Bò khô Đà Nẵng

Bò khô là món khoái khẩu, đặc sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Miếng khô bò ngon được làm từ miếng thịt bò chắc, săn từ phần đùi của bò. Để có được bò khô đúng vị, phải ướp, tẩm sấy kỹ càng. Bò khô có màu đỏ nâu, độ mặn, ngọt vừa phải, thơm mùi gia vị, lát bò mềm dai. Bò khô Đà Nẵng được dùng chung với món gỏi đu đủ xanh bào sợi, rau mùi, gan rim, lạc rang.

  1. Mực rim Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no

Đây là Đặc sản Đà Nẵng làm quà nổi tiếng và phổ biến. Để  món mực rim được thơm ngon đúng vị, thì phải lựa chọn được những chú mực tươi, đều nhau, rửa sạch, cắt đôi  và phơi nắng 2 buổi để săn lại. Đảm bảo cho việc giữ được vị ngọt tươi tự nhiên của mực. Sau đó, bạn mang mực để tẩm ướp gia vị và chế biến rim chung với me sền sệt. Chế biến sao cho mực dòn, dai nhưng không bịcứng.

  1. Chả bò Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no

 Chả bò thì nơi nào cũng có nhưng  chả bò Đà Nẵng lại mang hương vị độc đáo, riêng biệt, nguyên chất, thơm ngon khiến ai cũng muốn mua về làm quà. Chả bò Đà Nẵng nổi tiếng bởi nguyên liệu 100% thịt bò tươi, hương vị đậm đà. Chả bò cắt ra có mùi thơm đặc trưng, màu hồng bắt mắt, thơm ngon dòn dai đảm bảo ăn là nghiền.

5.Nước mắm Nam Ô

Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no

 Quy trình làm mắm Nam Ô- đặc sản Đà Nẵng Hội An khá là công phu và đầu tư. Cá cơm than được muối bằng muối Cà Ná hạt lớn lâu năm chỉ còn vị mặn mòi đậm đà. Các chum nước mắm được có nguyên liệu được làm bằng gỗ mít, dưới đáy của chum nước được chèn sạn và chổi đót. Sau khi làm xong hết quy trình rồi thì phải để đến 1 năm sau thì sẽ thu được nước mắm loại 1. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn hãy đến tham quan làng mắm và mua nước mắm Nam Ô- sản phẩm cổ truyền này để làm quà cho người thân.

6.Bánh khô mè

Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no

Bánh khô Mè đặc sản Đà Nẵng lưu giữ được vị thơm ngon và hương vị cổ truyền. Bánh khô mè Bà Liễu được nhiều du khách mua làm quà cho bạn bè và người thân. Được sản xuất từ những nguyên liệu vùng quê như: bột nếp, bột gạo, gừng, đường kính. Bánh khô mè bà Liễu khá nổi tiếng ở trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tìm được những loại bánh kẹo như bánh nổ, bánh đậu xanh nhân thịt, kẹo gương, kẹo mè xửng…

Đặc sản Đà Nẵng- thơm ngon hấp dẫn ăn đâu chỉ để no chắc hẳn đã đem chút hương vị Đà Nẵng trong bài viết này rồi phải không. Hãy đến Đà Nẵng và trưởng thức thôi nào.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC