Chiêm nghưỡng lâu đài Hạc Trắng Himeji tại xứ sở hoa anh

09-04-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 523 lượt xem

Lâu đài Himeji cuốn hút du khách từ mọi góc nhìn

Kiến trúc độc đáo với hình ngói uốn lượn như những cánh hạc bay lượn giữa trời, lâu đài Hạc Trắng Himeji nằm nguy nga giữa đồi Himeyama – Nhật Bản đã khiến cho rất nhiều khách du lịch phải tập trung về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, tráng lệ của lâu đài qua bao dòng thời gian.

2-chiem-nghuong-lau-dai-hac-trang-himeji-tai-xu-so-hoa-anh-dao

Lâu đài nằm tại số 68, đường Hommachi, thành phố Himeji, Nhật Bản. Lâu đài Himeji còn có một tên gọi khác là White Heron, nghĩa là Diệc Trắng – một loài chim tượng trưng cho sự cao quý và thanh khiết của vị quân tử trong quan niệm của người Nhật. Himeji được xem là một trong những lâu đài có kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản, là một trong “Tam đại Quốc bảo thành”, nghĩa là ba tòa thành quý của quốc gia, cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto. Vào năm 1993, Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

>> Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Nhật Bản chi tiết.

6-chiem-nghuong-lau-dai-hac-trang-himeji-tai-xu-so-hoa-anh-dao

Lâu đài trải qua năm tháng đã lưu trữ bao dấu ấn lịch sử của xứ sở Phù Tang. Được xây dựng vào năm 1346 bởi Akamatsu Sadanori, một Samurai, lâu đài được tái thiết trong thời gian dài đến năm 1618 mới được xem là hoàn thành. Kiến trúc của lâu đài được bảo tồn một cách tuyệt hảo, dù đã tồn tại hơn 400 năm, trải qua vô số lần phá hủy bởi thiên tai hay trong trận ném bom của thế chiến thứ II, lâu đài vẫn hiên ngang đứng vững cho đến ngày nay mà không hề bị hư hại.

Kiến trúc của lâu đài Hạc Trắng

1-chiem-nghuong-lau-dai-hac-trang-himeji-tai-xu-so-hoa-anh-dao

Được xây dựng bằng gỗ và phủ thạch cao trắng, lâu đài có thiết kế lầu gác lợp ngói, tháp canh, cổng, tường đất, chân tường và ram dốc đá, những con kênh và nền đất. Bên trong lâu đài là nhiều dãy hành lang dài và quanh co, có cấu trúc phức tạp như mê cung và hệ thống bẫy được bố trí khôn khéo. Những yếu tố này từ xưa đã giúp cho lâu đài trở thành một nơi phòng thủ tối ưu của các lãnh chúa, chống quân địch từ bên ngoài xâm nhập vào.

4-chiem-nghuong-lau-dai-hac-trang-himeji-tai-xu-so-hoa-anh-dao

Lâu đài Himeji có 6 tầng lầu, được dựng bằng những cột gỗ có đường kính lớn. Phần mái ngói được thiết kế uốn lượn như hình ảnh chim hạc trắng đang sải tung đôi cánh. Các loại ngói lợp của lâu đài cũng là một điểm đặc biệt trong kiến trúc, ở rìa phần mái sẽ là những miếng ngói hình tam giác có tác dụng giúp nước mưa chảy xuống rãnh nước bên dưới, bên cạnh đó, một phần nước còn lại sẽ được dẫn vào bộ phận lọc nước để trở thành nước sinh hoạt cho người sống trong lâu đài.

7-chiem-nghuong-lau-dai-hac-trang-himeji-tai-xu-so-hoa-anh-dao

Hiện bên trong lâu đài Hạc Trắng Himeji có trưng bày các tư liệu lịch sử. Đến đây, các du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về thông tin kiến trúc, cũng như những biến cố lịch sử đã ghi dấu ấn ngay tại bên trong lâu đài này.

>> Đặt ngay Tour Nhật Bản 5 ngày 4 đêm giá rẻ nhé.

Thời điểm tham quan lâu đài

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch tham quan lâu đài là vào mùa xuân, tháng 3 đến thắng 5 dương lịch. Đây là thời điểm hoa anh đào nở rộ, khiến tòa lâu đài Hạc Trắng vốn đã tráng lệ bỗng chốc hòa vào giữa rừng hoa, khiến khung cảnh trở nên vô cùng tuyệt mỹ. Ngoài ra, khi du lịch vào thời điểm này, các du khách sẽ có cơ hội xem biểu diễn nhạc trống và tham gia lễ hội hoa mẫu đơn.

5-chiem-nghuong-lau-dai-hac-trang-himeji-tai-xu-so-hoa-anh-dao

Một thời điểm khác có thể đến lâu đài Himeji là vào mùa thu, tháng 9 đến tháng 11 dương lịch. Lúc này, khí trời bắt dầu se lạnh, thay cho anh đào đã không còn nở là những rừng cây phong lá đỏ nhuộm nên sắc màu rực rỡ hơn bao giờ hết. Lâu đài lúc này đã khoát lên mình một nét đẹp hoàn toàn khác, chắc chắn sẽ làm cho các du khách không thể rời mắt ngắm nhìn.

Lâu đài Hạc Trắng Himeji được xem là lâu đài nổi bật nhất trong “Tam đại Quốc bảo thành”, không những có lối kiến trúc độc đáo mà còn mang theo nhiều giá trị lịch sử, hấp dẫn biết bao du khách nước ngoài đến tham quan. Nếu đã du lịch đến đất nước Nhật Bản, thì Himeji chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua.

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC