Bảo tàng Cần Thơ- nơi tái hiện quá khứ hào hùng của mảnh đất Tây Đô

22-01-2019
Bởi: admin Có: 0 bình luận 168 lượt xem

Khám phá bảo tàng ở Cần Thơ- nơi lưu giữ quá khứ đầy oanh liệt

Về với miền tây thì bạn hãy một lần ghé thăm bảo tàng Cần Thơ, nơi trưng bày những hiện vật về mảnh đất và con người Cần Thơ qua những thời kỳ. Tận mắt khám phá và chiêm nghưỡng vẻ đẹp văn hóa xã hội, kinh tế của mảnh đất Tây Đô sẽ là trải nghiệm khiến bạn thích thú. Đây là địa điểm du lịch miền tây ấn tượng mà bnaj phải ghé thăm.

1-bao-tang-can-tho-noi-tai-hien-qua-khu-hao-hung-cua-manh-dat-tay-do

Được xây dựng tạo địa chỉ số 1, Đại lộ Hòa Bình, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ. Bảo tàng ở Cần Thơ này là nơi lưu giữ nhiều hiện vật cho du khách có một cái nhìn rộng và tổng quát của người Cần Thơ trong quá khứ.

4-bao-tang-can-tho-noi-tai-hien-qua-khu-hao-hung-cua-manh-dat-tay-do

Bảo tàng được xây dựng trong năm 1976 và có quy mô lớn với diện tích gần 3.000 m2. Thơi gian hoạt động của bảo tàng này là thứ ba, tư năm thì bảo tàng mở từ 8h00 – 11h00 và 14h00 – 17h00. Đến bảo tàng vào thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ, tết thì sẽ mở cửa theo 2 khung giờ là 8h00 – 11h00 và 18h30 – 21h00.

5-bao-tang-can-tho-noi-tai-hien-qua-khu-hao-hung-cua-manh-dat-tay-do

Đến với bảo tàng Cần Thơ bạn sẽ được khám phá một tòa nhà với 2 tầng. Tầng trệt trưng bày những hiện vật và mô hình về đặc điểm tự nhiên – xã hội xưa và nay của Cần Thơ.

>> Khám phá Du lịch miền tây 1 ngày nên đi đâu cùng Sohatravel nhé.

3-bao-tang-can-tho-noi-tai-hien-qua-khu-hao-hung-cua-manh-dat-tay-do

Ở tầng trệt, bạn sẽ thấy được những hiện vật giới thiệu về vị trí địa lý, đất đai, động thực vật, cảnh quan, văn hóa, khí hậu sông ngòi của 3 dân tộc Hoa – Kinh –  Khmer. Giúp bạn thêm hiểu được sự đổi thay của Cần Thơ theo dòng thời gian. Tầng 2 của bảo tàng Cần Thơ trưng bày hiện vật về lịch sử chống giặc ngoại xâm. Những cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ đều lưu giữ những hiện vật trong bảo tàng. Những loại vũ khí, chiến tích chiến tranh đều được bảo quản cẩn thận.

2-bao-tang-can-tho-noi-tai-hien-qua-khu-hao-hung-cua-manh-dat-tay-do

Bảo tàng ở Cần Thơ là địa chỉ quan trọng trong quá trình gìn giữ, bảo tồn nền văn hóa Óc Eo sơ khai của đất nước. Với rất nhiều những hiện vật, tư liệu quý được lưu trữ và trưng bày trong bảo tàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa này.

Óc eo là nền văn hóa đặc biệt và cũng là đề tài được nhiều nhà khảo cổ quan tâm. Sự hiện diện của văn hóa Óc Eo tại đây đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia khảo cổ. Khi tận mắt được chiêm nghưỡng những hiện vật này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Tới bảo tàng Cần Thơ bạn sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của vùng đất miền tây chân chất này. Được nghe về nền văn hóa cùng lịch sử hào hùng của Tây Đô. Đây cũng là địa điểm du lịch miền tây ấn tượng mà bạn nhất định phải ghé thăm khi về Cần Thơ nhé.

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC